Các nhà khoa
học thuộc hiệp hội chống ung thư Mỹ đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: Sử dụng nấm
thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư một
cách hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú và
ung thư tuyến tiền liệt.
Có rất nhiều
các loại nấm được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày như: nấm rơm, nấm hương,
nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm mèo, nấm kim châm…
Ngoài ra còn
một số nấm dược liệu có tác dụng chữa bệnh, phòng ngừa ung thư rất tốt như : Nấm
Linh Chi, Nấm Vân Chi, Nấm Hầu thủ, Nấm Thượng Hoàng, Đông trùng hạ thảo…
Sau khi phân
tích, các nhà khoa học kết luận: Các thành phần dinh dưỡng tự nhiên có trong
các loại nấm ăn không những giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lão
hóa mà chúng còn giống với thành phần của các chất chống ung thư.
Ăn nấm thường xuyên
đặc biệt là Nấm Linh Chi sẽ kích
thích cơ thể sản sinh hoạt chất inteferon, giúp ức chế được quá trình sinh
trưởng và chuyển lưu của các loại vi rút, ngăn ngừa quá trình hình thành và
phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.
Các
polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá
trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và
lympho B. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể đối với các bệnh ung thư.
Phụ nữ thường
xuyên ăn nấm và uống Nấm Linh Chi giúp
lưu thông khí huyết, thải độc tố ra ngoài cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung
thư vú. Axít linoleic có trong nấm có tác dụng tốt trong việc điều hòa khả năng
hoạt động của các tế bào sinh dục nam, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
Tuy nhiên, một
điều vô cùng quan trọng là cần phân biệt được nấm ăn với các loại nấm độc để
không ảnh hưởng tới sức khỏe.
Các chuyên gia
nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng: Glucosan -b có tác dụng ngăn chặn tế bào
ung thư di căn. Và vi chất này có rất nhiều trong nấm.
Thử nghiệm cho
thấy việc uống chiết xuất Glucosan-b sẽ giúp ung thư tuyến tụy không di căn
xuống gan, các khối u ác tính cũng nhỏ đi trông thấy. Theo các nhà khoa học,
chất Glucosan -b đã giúp nâng cao khả năng miễn dịch.
No comments:
Post a Comment