Nấm Linh Chi (Garnoderma lucidum) sở hữu chất chống
oxy hóa đáng kể và đặc tính chống bệnh ung thư.
Những tác động của chất chống oxy hóa Linh Chi trên thiệt hại
DNA oxy hóa và quá
trình ôxy hoá đã được nghiên cứu,
để hiểu vai trò của chúng trong phòng chống hóa
trị bàng quang.
|
Nấm Linh Chi sở hữu chất chống
oxy hóa đáng kể và đặc tính chống bệnh ung thư. |
Chiết xuất chất chống
oxy hóa-tăng cường
đã được thử
nghiệm,
trong điều khoản của
sắt III việc giảm năng lượng chất chống oxy hóa (FRAP)
, 2,2-diphenyl-1-picrylhydrazyl
(DPPH.)
sự ức chế,
hydrogen peroxide (H (2) O (2))
và 8-hydroxy-2'-deoxyguanosine
(8-OHdG)
nồng độ,
và gây độc tế bào,
cách
sử dụng một trong tinh trong ống
nghiệm tiền ung thư tế bào
uroepithelial con người (HUC-PC)
mô hình gây khối
u.
|
Chiết xuất Nấm Linh Chi hòa tan trong nước sở hữu năng lực chất chống oxy hóa cao |
Chiết xuất Nấm Linh Chi hòa tan trong nước (GLW) sở hữu năng lực chất chống oxy hóa tương đối cao hơn hơn so với các đối tác nước-không
hòa tan (GLE); tuy nhiên, dưới những thách thức của chất gây ung thư 4-aminobiphenyl
(ABP), GLW giảm
nồng độ 8-OHdG
trong nuôi cấy HUC-PC, trong khi
GLE gây ra sự
hình thành của H (2) O (2) và 8-OHdG trong một cách liều-phụ thuộc. Lý thuyết hiện đại của sự cân bằng chất chống oxy hóa-oxy hóa dường như để
tuân theo các lý thuyết của Yin-Yang trong y học cổ truyền Trung Quốc (TCM).
|
Nấm Linh Chi có
vai trò kép trong
việc chống thiệt hại DNA và chống oxy hóa |
Các thành phần nước-hòa tan và
nước-không
hoà tan của
Nấm Linh Chi thể hiện
vai trò kép trong
việc chống
thiệt hại DNA oxy hóa.
Thiệt hại DNA
oxy hóa có thể là một cơ chế cơ bản của Linh
Chi gây ra sự tự hủy diệt trong phòng chống hóa
trị bàng quang.
Mọi người cũng nên cẩn thận với nấm độc trong thực phẩm nhé rất có hại cho sức khỏe:
ReplyDeleteĐộc tố nấm mốc có thể gây nhiễm độc cấp tính và mạn tính, nó gây tổn thương cơ thể từ từ nên chúng ta thường khó phát hiện bệnh. Đến khi phát sinh triệu chứng thì những bộ phận của cơ thể bị chúng hủy hoại đã tổn thương nghiêm trọng rất khó điều trị. Các độc tố nấm mốc trong thức ăn sẽ huỷ hoại thầm lặng đối với hệ thống miễn dịch của con người làm cho chúng ta dễ mắc bệnh.
Xem thêm tại đây: http://benhviemgan.net/Nguyen-nhan-viem-gan-B.html
Cảm ơn bài viết rất hay. Các bạn có thể xem thêm tại nam linh chi Nhat Ban
ReplyDelete