Chắc Bạn đã nghe nói một vài lần và cũng xin nhắc lại một lần nữa tầm quan trọng của nó là ăn lành mạnh, chế độ ăn uống cân bằng. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra lý do nhiều hơn,tại sao chế độ ăn uống là rất quan trọng. Một số hợp chất chế độ ăn uống có thể làm chậm lây lan của ung thư và tăng hiệu quả của phương pháp điều trị ung thư hiện tại, nâng cao khả năng cứu sống.
"Những gì chúng ta ăn có thể xác định số
phận của chúng ta" Daniel
Sliva, Tiến sĩ, điều tra cấp cao và giám đốc Phòng thí
nghiệm nghiên cứu ung thư tại Viện Nghiên cứu Methodist,
và Đại học dược Indiana
nói. "Hiện có rất nhiều các
sản phẩm tự nhiên khác nhau
trong thực phẩm ...
mà có tầm quan trọng
đối với công tác phòng chống bệnh
ung thư. "
Tiến sĩ Sliva chỉ
ra ba sản phẩm trà xanh, đậu nành, và NấmLinh Chi một loại nấm cho một báo cáo được công bố trong số ra tháng Sáu Mini-Nhận
xét trong Medicinal Chemistry. Trong phòng thí nghiệm của mình, ông đã điều tra
làm thế nào những thực phẩm cản trở khả năng tế bào ung thư nhân lên và lây
lan. "Có những phân tử cụ thể là rõ ràng hoạt động trong tế bào ung thư, và
những phân tử này được điều chỉnh tín hiệu trong các tế bào ", ông nói.Tín hiệu cho các tế bào ung thư phát triển không kiểm soát được và lây lan, và tốc
độ sản xuất mạch máu nuôi tế bào ung thư (gọi là mạch). "Chúng tôi thực sự
có thể ức chế các tín hiệu con đường hoặc một số enzyme chịu trách nhiệm về sự kích
hoạt của các con đường. "
Các hợp chất hoạt động chủ yếu trong trà xanh,
EGCG, ảnh hưởng đến các đường tín hiệu trong ung thư, và có thể giúp giảm xâm lấn của tế bào ung thư vú, ung thư tuyến
tụy, ung thư ruột kết, và các loại
tế bào ung thư. Có gì hơn, EGCG có
đặc tính kháng viêm. Viêm mạn tính
đã được liên quan đến ung thư phát triển, Tiến
sĩ Sliva nóiNhững gì chúng ta ăn có thể xác định số phận của chúng ta |
Bằng chứng về khả năng chiến đấu
ung thư của đậu nành, các nhà nghiên cứu nói rằng nhìn về phía Đông. Các nước châu Á với một chế độ ăn giàu đậu
nành có xu hướng để có một
tỷ lệ thấp của bệnh ung thư. Chính thành phần chống ung
thư trong đậu nành chất genistein, xuất hiện để làm chậm sự lây lan của một số bệnh
ung thư, bao gồm vú, tuyến tiền liệt, và ung thư phổi. Một điều lưu ý là một số nghiên cứu đã
tìm thấy đậu nành thực sự có thể đóng góp cho việc giảm nguy cơ
ung thư vú ở phụ nữ, bổ sung để đậu nành
nên được sử dụng một cách thận trọng,
Tiến sĩ Sliva nói.
Chất polysaccharidesvà triterpenes trong Nấm Linh Chi kích thích hệ miễn dịch, giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư |
Các hợp chất tự nhiên
cuối cùng trong bộ
ba thực phẩm mà Tiến sĩ Sliva
nghiên cứu là nấm
dược liệu châu Á, Linh Chi, loài nấm đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị nhiều loại bệnh. Các thành phần hoạt động của nó là polysaccharides,
kích thích hệ miễn dịch, và triterpenes, giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư. Các nhà nghiên cứu đang điều tra tiềm năng ngăn ngừa và điều trị vú,
tuyến tiền liệt, bàng quang, và các loại bệnh ung thư của nấm này.
Chất polysaccharidesvà triterpenes trong Nấm Linh Chi kích thích hệ miễn dịch, giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư |
Các chất dinh dưỡng cũng
được chứng minh hữu ích trong việc
kết hợp với các phương pháp điều trị
ung thư truyền thống như hóa trị và xạ. Ví dụ, thêm chất genistein với các loại thuốc hóa trị như cisplatin
hoặc docetaxel trong
phòng thí nghiệm ức chế tăng trưởng
tế bào ung thư và dẫn đến cái chết của hơn
tế bào ung thư hơn chỉ điều trị với
thuốc hóa trị. Kết hợp các hợp chất tự nhiên có thể cắt giảm một số các tác
dụng phụ nghiêm trọng thường
phát sinh với điều trị ung thư. "Phần lớn các phương pháp điều trị
ung thư sử dụng liều
được gần độc hại. Chúng tôi đang cố gắng để chữa bệnh ung thư, nhưng có thể gây hại cho bệnh
nhân, "giải thích Tiến sĩ
Sliva. "Nếu bạn có thể sử dụng các sản phẩm tự nhiên kết hợp với hóa
trị liệu, bạn có thể giảm được
liều hóa trị và giảm
tác dụng phụ. "
Đậu nành, trà xanh, Nấm Linh Chi và các hợp chất tự nhiên có thể giúp các nhà nghiên cứu xác định mục tiêu ung thư mới, Tiến sĩ Sliva nói.
Chúng cũng có thể hỗ trợ trong việc
phát triển các phương pháp điều trị
ung thư mà có nhiều hiệu quả và có ít tác dụng phụ hơn các thuốc hiện có. Cho
bây giờ, làm cho các chất dinh dưỡng là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể đã
được chứng minh là một công cụ
phòng chống ung thư mạnh mẽ.
Ăn uống lành mạnh một công cụ phòng chống ung thư mạnh mẽ và bảo vệ sức khỏe của chính bạn |
Nếu bạn quan tâm trong việc sử dụng
các sản phẩm tự nhiên như trà xanh, đậu nành,
hoặc nấm Linh Chi để ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư, hãy hỏi ý kiến bác sĩ của bạn.
No comments:
Post a Comment